Cách xử lý xoong nồi bị cháy đen

giam giup lam sach xoong noi trong bep ban

Trong quá trình đun nấu các món kho, xào thường làm thức ăn bám dính, thậm chí là bị cháy đen trong nồi, bạn dùng cọ, nước rửa chén đánh mà không được, chính vì vậy chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý xoong nồi bị cháy đen để mang lại vẻ ngoài sáng bóng như mới cho căn bếp nhà bạn.

1. Dùng bột nở.

Hãy dùng 5 muỗn bột nở hòa tan với 5 cốc nước, sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi/chảo cần làm sạch đun sôi trong 20 phút thì vêt cháy sẽ nở ra và tách khỏi nồi nổi lên trên mặt nước, lúc này bạn chỉ cần dùng cọ và cọ sạch những vết còn lại.

Cách xử lý xoong nồi bị cháy đen
Dùng bột nở giúp bạn chà sạch những vết đen dính trên xoong nồi

2. Dùng dấm.

Chỉ cần đổ 1 chút dấm vào nồi đun sôi trong vòng 30 phút, nhớ mở vung để dấm bay mùi và khử sạch mùi hôi trong bếp, đồng thời những vết bẩn sẽ tự động bong ra, nồi sẽ trắng sáng như vừa mới mua.

giam giup lam sach xoong noi trong bep ban
Dung giấm giúp bạn chà sạch những vết đen dính trên xoong nồi

3. Vỏ táo.

Chỉ cần 1 chút vỏ táo thả vào nồi nước đun sôi là vết đen sẽ tự động biến mất, hơn nữa lại có mùi thơm thoang thoảng trong bếp nhà bạn.

vo tao giup lam sach xoong noi trong bep ban
Dùng vỏ táo giúp bạn chà sạch những vết đen dính trên xoong nồi

4. Muối biển

Với một chút muối biển pha với giấm để ngâm nồi trong 15 phút, đảm bảo rằng chiếc nồi sẽ nhanh sạch hơn rất nhiều, đặc biệt với những món chế biến bị cháy khét, nấu cơm gang bị cháy đáy hay chẳng may bạn kho cá mà để quên thì hỗn hợp này sẽ giải quyết nhanh chóng những vết cháy đen ấy.

muoi bien giup lam sach xoong noi trong bep ban
Dùng muối biển giúp bạn chà sạch những vết đen dính trên xoong nồi

About the Author: Le Duan

You cannot copy content of this page